content
footer
.:: Lighthouse ::.

Việt – Nhật bàn giải pháp tăng cường công tác bảo trì CTXD tại Việt Nam

Ngày 21-9, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo Việt - Nhật hội thảo Việt – Nhật lần thứ 3 về quản lý dự án và chất lượng xây dựng, thảo luận về các giải pháp tăng cường công tác bảo trì trong hệ thống quản lý chất lượng xây dựng tại Việt Nam. Hội thảo do Bộ Xây dựng Việt Nam; Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT); và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đồng phối hợp tổ chức.

 

Tham dự Hội thảo có đại diện của hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và lãnh đạo Sở Xây dựng của hơn 60 tỉnh, thành trong cả nước.
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, Việt Nam hiện đang còn gặp nhiều khó khăn trong công tác bảo trì các công trình xây dựng, như thiếu các tiêu chuẩn kỹ thuật, thiếu các quy trình, kỹ thuật để bảo trì. Nguyên nhân chủ yếu là do khó khăn về kinh phí, nhận thức của chủ đầu tư chưa đầy đủ về công tác bảo trì, đặc biệt đối với các công trình có vốn Nhà nước. “Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc đảm bảo công năng và an toàn công trình trong khai thác sử dụng cũng như hiệu quả đầu tư”, Thứ trưởng Khánh nhấn mạnh.