Mang đến sự hoàn mỹ - Partnering towards excellence
    
vn
 • en
 • jp
 • kr
 • ĐÀ NẴNG HỢP TÁC PHÁT TRIỂN VỚI HÀN QUỐC TRONG LĨNH VỰC NHÀ Ở XÃ HỘI

   

  Sở Xây dựng Đà Nẵng và Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác về phát triển nhà ở xã hội tại thành phố Đà Nẵng.
   


  Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
   

  Nhằm phát triển nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân, Đà Nẵng đang tăng cường hợp tác để phát triển trên lĩnh vực này.

  Theo đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng và Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác về phát triển nhà ở xã hội tại thành phố Đà Nẵng.

  Nhà ở xã hội là vấn đề được thành phố Đà Nẵng hết sức quan tâm nên đến nay thành phố đã đầu tư hơn 13.000 căn nhà ở xã hội.

  Đáng lưu ý, chương trình phát triển nhà ở thành phố đã phê duyệt đặt mục tiêu đến năm 2030, Đà Nẵng tiếp tục đầu tư hơn 20.000 căn nhà ở xã hội.

  Để thực hiện mục tiêu này, Đà Nẵng đang kêu gọi các nhà đầu tư tham gia đầu tư nhà ở xã hội. Với kinh nghiệm và năng lực trong triển khai các dự án nhà ở, phát triển đô thị của Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tin tưởng, việc hai bên hợp tác sẽ là bước quan trọng, đánh dấu quá trình hợp tác phát triển nhà ở xã hội tại thành phố Đà Nẵng.

  Điều này đóng góp vào sự phát triển của thành phố Đà Nẵng nói riêng và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

  Đại diện Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc cho biết, việc ký kết hợp tác sẽ đặt nền tảng các chính sách hỗ trợ và hiện thực hóa sự hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc trong thời gian tới.

  Ngoài ra, Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc khẳng định, bằng tất cả năng lực, kinh nghiệm, Tập đoàn sẽ nỗ lực phối hợp với Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng triển khai hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội thành phố Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung.

  Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc (Korea Land & Housing Corporation) là doanh nghiệp nhà nước thuộc Chính phủ Hàn Quốc, được thành lập năm 2009 trên cơ sở Tập đoàn Nhà ở Hàn Quốc và Tập đoàn Đất đai Hàn Quốc có nhiệm vụ làm chủ đầu tư xây dựng các dự án phát triển đô thị, phát triển nhà ở công cộng (nhà ở xã hội) để cho thuê.

  Đến nay, Tập đoàn Đất đai và Nhà ở Hàn Quốc đã xây dựng và cung cấp 2,76 triệu căn hộ; trong đó, có 1,12 triệu căn hộ nhà ở xã hội và đang tiến hành các dự án phát triển đô thị thông minh, tái thiết đô thị./.

  Nguồn: Nguyễn Sơn (TTXVN/Vietnam+)

   

  Tin tức liên quan

  Sở hữu nhiều đặc tính nổi trội và khả năng ứng dụng cao, đá hạ tầng đã và đang trở thành vật liệu được ưu tiên hàng đầu cho nhiều công trình lớn.

  Để giảm thiểu tác hại tới môi trường, một số doanh nghiệp vật liệu xây dựng tại Việt Nam đã sớm đưa “tăng trưởng xanh” trở thành định hướng

  Với 36 dự án khu nhà ở thương mại đã và đang hình thành trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, việc quản lý chặt quy hoạch kiến trúc là điều cấp thiết mà nhà quản lý cần tiến hành.

  Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn số 309/TTg-CN cho ý kiến về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn các tỉnh: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.